2559/05/22

My Action Figure !!

มีคนถามว่าก่อนหน้านี้ทำไรมาบ้าง นั่งนึกอยู่ว่าจะตอบอะไรดี เหลือบไปเห็นของเล่นที่วางนอนยาวอยู่ในตู้ อ้าว! เราเคยทำนี่ด้วยนี่นาเกือบลืมไปเลย หลายคนอาจไม่เคยเห็น หลายคนอาจจะมีเก็บไว้เหมือนกัน ถือว่าเป็นของ Rare หายากเลยทีเดียวเพราะเค้าเลิกผลิตแล้วนะสิ 
มันคือ Action Figure "BOYdPOD" ของ  2beCLICK ที่เป็นผลงานของพี่บี ชื่อจริงผมจำไม่ได้ละ -_-; แกก็ไม่เคยบอกเหมือนกัน กับอีกคนคือคุณเป็ก เจ้าของผลงาน "น้องมะลิ" นี่เอง ส่วนผมทำหน้าที่ดีไซน์ ออกแบบคาแรคเตอร์ ในซีรี่ย์นี้เคยถามพี่บีว่า ทำไม่ถึงใช้ชื่อ ทูบีคลิ๊ก ล่ะครับพี่ เค้าบอกว่าเวลาขยับแขนขึ้นลงหรือหมุนบริเวณส่วนหัว มันจะมีเสียง "คลิ๊กๆ"   อือม..อย่างนี้นี่เอง มาว่ากันต่อดีกว่าครับ ของชุดนี้ผลิตมาช่วงที่อัลบั้ม BOYdPOD ของพี่บอย โกสิยพงษ์ วางจำหน่ายพอดี และผลิตจำนวนจำกัด มีรันหมายเลขที่ด้านหลังแพ็คด้วย แต่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ากี่ตัว ที่ด้านหลังแพ็คทำช่องพิเศษไว้ เพื่อให้เราแกะออกมาเล่นแล้วเก็บกลับเข้าไปใหม่ได้ โดยที่ยังดูใหม่ไม่แกะอีกด้วย ออกแบบมาอย่างเข้าใจนักสะสมจริงๆ :) ส่วนในแพ็คแต่ละตัวก็จะมีของใช้มาให้ด้วย สำหรับพี่บอยก็จะมีกีต้าร์ ส่วนป๊อดก็จะมีไมค์ ถือเป็นของสะสมที่ดูดีมีคุณค่าสำหรับแฟนๆเลยทีเดียว :)


ถัดมาเป็น Action Figure "Groove Riders" ออกมาเป็นลิมิเต็ดเหมือนกัน สำหรับอัลบั้ม "Lift" ตัวแพ็คเกจดีไซน์เป็นรูปลิฟท์ พอเลื่อนเปิดออกมาก็จะเห็นสมาชิกทั้ง 4 ครบวง ในชุดสูทสีดำแต่ก็มีชุดที่พิเศษและหายากกว่าอีก นั่นก็คือเวอร์ชั่นชุดสูทสีขาว

 ด้านหน้าดีไซน์เป็นหน้าลิฟท์พูดจริงๆ ตอนนั้นชุดนี้เค้าขายกันที่ไหนยังไง ผมยังไม่รู้เลยครับ 55มาถึงชุดสุดท้ายในซีรี่ย์ 2beCLICK อันนี้ซุปเปอร์ลิมิเต็ดสุดๆ นั่นก็คือ Action Fifure "Mr. CHINGCHAI KOSIYABONG"  คุณพ่อของพี่บอย โกสิยพงษ์ นี่เอง ชุดนี้ผลิตเพื่อเป็นที่ระลึกสำหรับครอบครัว และเพื่อนๆคนสนิทเท่านั้น ไม่ได้จำหน่ายทั่วไป ตัวแพ็คเกจดูหรูหราไฮโซมาก ออกแบบโดยคุณบูล ธนา โกสิยพงษ์ เป็นกล่องสีเงินวาววับสวมพลาสติกใสอีกชั้นนึง พอเปิดออกมาก็จะมีรูปพร้อมประวัติของคุณพ่อ ส่วนอีกด้านจะเห็นฟิกเกอร์ในชุดสูทสีดำ ซึ่งพอถอดชุดออกมา ก็จะเห็นเป็นเสื้อเชิ๊ตสีขาวข้างในอีกที พร้อมกับไม้เท้าคู่ใจ เป็นงานที่แสดงให้เห็นถึงความรักและความตั้งใจของสมาชิกทุกคนในครอบครัว ที่มีต่อคุณพ่อจริงๆครับ :)Sketch Design!
จริงๆยังมีคาแรคเตอร์ที่ดีไซน์ไว้อีกพอสมควรเลยครับ แต่ก็แยกย้ายกันไปซะก่อน ผมก็ไม่ได้ถามซะด้วยสิ -_-;  ลองมาชมกันครับ :)


เสียดายไม่ได้ทำครบวงนะครับ :)อยากให้หน้าบุริน เป็นเวอร์ชั่นนี้ครับเพราะมันดูดิบ เท่ห์ดี แต่เค้าบอกว่ามันดูแรงโหดไปหน่อยนะ :)


สามหนุ่มสามมุม!! ใครทันบ้าง?

พี่ป้อม พี่โต๊ะ!!!

พี่หมี
พี่โยคี

เจ้าชายเบเกอรี่ :)


เป็นชุดขึ้นคอนเสิร์ตที่สร้างความฮือฮาเลยทีเดียว
มีออกแบบโยชิกิ X Japan ไว้ด้วยนะแต่ไม่ให้ดู 555

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น